.

2006/Jan/06

เหตุการณ์ปกติครับ

หากถามผม ผมคงรายงานได้แบบนี้ เพราะโดยรวมปกติดี ยกเว้นเมื่อสองวันก่อน ตอนเย็นๆ ที่กำลังเดินทางต่อจากที่หนึ่ง ไปยังอีกที่หนึ่ง...มีอุบัติเหตุครับ แต่ไม่เป็นอะไรเลย สำหรับร่างกาย อาจเป็นเพราะผมขับรถระวังเสมอๆ แต่รถที่ไม่ระวังนี่สิ ..แหะ แหะ..ต้องบอกว่า ยับไม่ต้องรีด รวมถึงคันที่ผมขับเองแบบเย็นใจด้วยครับ

เลยทำให้ระยะนี้ ต้องใช้บริการคนอื่นขับรถให้นั่งแบบถาวร และไม่ต้องดูแลการขับหรือหาที่จอดเองให้สบายใจยิ่งนัก (น่าจะทำแบบนี้ได้ตลอดนะ ... แอบคิดครับ) ก็มาส่งข่าวแบบที่ไม่อยากให้ตกใจ แต่อยากให้ระวังมากๆ กว่าผมเท่านั้นเอง ที่ผมมักจะคิดว่า ผมระวังแล้ว แต่เรื่องนอกเหนือความคาดหมายมักเกิดขึ้นได้ .. เช่นเดียวกับที่ผมเจอ คือ ขับมาเพลินๆ แต่รถคันหน้าหยุดโดยไม่มีสัญญานแจ้งเตือน ทราบอีกที อ้าว หยุดทำไม โครมแล้วครับ ยิ้มๆ ทันที เดินมาดูหน้ารถตัวเองแบบ งงๆ เหมือนกัน เสียเวลากับประกันภัยแว่บเดียว ด้วยที่ว่า ตัวเองไม่ค่อยสันทัดว่า ต้องทำอะไร ดีที่มีคนมาช่วยเหลือได้ทันเวลา ให้ไปทำภารกิจต่อได้โดยราบรื่น

ไม่มีอะไรน่าห่วงครับ เพราะผมยังสบายดี และคู่กรณี ทั้งคันหน้า และ คันหลังของผม ก็ยังสบายดี ท่านประกันดูแลให้เรียบร้อย ส่วนรถยนต์คู่ใจผม อีกสักสัปดาห์คงได้สบตากัน ในระยะนี้ ก็สบายไปอย่างที่รายงานให้ทราบว่า มีคนขับรถให้นั่ง และทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องถนนหนทาง แอบหลับได้เสมอๆ

ผมทราบน่า ว่าหากเล่าแบบนี้ คุณมักจะตกใจ แต่อย่าตกใจเลยครับ มีแต่คนบอกกับผมว่า รถชนตั้งแต่ปีใหม่แบบนี้ เป็นลางดีมากๆนะ เพราะจะฟาดเคราะห์ หมดทุกข์ไป ..(ฟาดแรงดีครับ ต้องลากเข้าศูนย์เนี่ย) ก็นึกในแง่ดีตามๆเขาไปครับว่า อย่างน้อยผมก็ยังสมบูรณ์ไม่เจ็บไม่ปวดใดๆเลย .. ยิ้มได้เหมือนเดิมครับ

และที่สำคัญ เวลาใครถามถึงเรื่องนี้ อาการคนที่ทราบ หรือ คนที่มีคำถามมักจะดูตกใจมากกว่าผม จนทำให้ผมขำออกมาเสมอๆ หลายคนจึงทักว่า ตกลง ใครกันที่เกิดอุบัติเหตุ เพราะดูจะอารมณ์ดีซะเหลือเกินแบบนั้น..ก็นั่นเป็นตัวจริงของผมนี่นะ..ผมว่าคุณคงทราบเช่นเดียวกัน ใช่มั้ยครับ

กับเพลง..ผมคงละไว้ ในฐานที่เข้าใจไปเองว่า หากหาเพลงแปะเมื่อไหร่ บล๊อกนี้ต้องมีอาการแปลกๆให้ถามเสมอๆ อย่ากระนั้นเลยครับ ขอเว้นไว้ เผื่อใครบางคนอ่านแล้ว อยากได้ยินเสียงเพลงแบบไหน ช่วยหามาแนบให้ผมแทนแล้วกัน...ขอบคุณครับ

Comment

Comment:

Tweet